SO SÁNH ỐNG HDPE VÀ PVC

So sánh ống nhựa HDPEống nhựa PVC trước khi lắp đặt và sử dụng là một trong những yếu tố được người dùng quan tâm. Với mỗi loại đều có một ưu khuyết điểm khác nhau, với nhu cầu tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất thì đây luôn là vấn đề được đa số doanh nghiệp và người tiêu dùng đặt lên bàn cân so sánh.

1. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA ỐNG NHỰA PVC VÀ ỐNG NHỰA HDPE

Ống PVC được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp việc sử dụng ống HDPE sẽ phù hợp hơn. Cả hai đều có một số đặc tính chung là

– Đều sản xuất từ nhựa

– Nhẹ

– Chống ăn mòn

– Chống lại sự tích tụ của vi khuẩn và hóa học.

 

2. NHỮNG KHÁC BIỆT CỦA ỐNG NHỰA PVC VÀ ỐNG NHỰA HDPE

– PVC vô định hình trong khi ống nhựa HDPE có bán tinh thể.

– Cả hai đều mạnh mẽ và bền, nhưng điểm mạnh của chúng khác nhau, và chúng có các ứng dụng khác nhau. PVC nặng hơn và mạnh mẽ hơn trong khi ống nhựa HDPE thì nhẹ hơn, chống mài mòn và chịu nhiệt hơn.

– Ống HDPE có thể làm giảm và hấp thụ các sóng xung kích làm giảm thiểu các đợt tăng có thể ảnh hưởng đến hệ thống trong khi PVC không thể.

– Nếu giữ được kích thước và chi phí của ống là nhỏ nhất có thể là một mối quan tâm chính của bạn, ống nhựa PVC là lựa chọn đúng đắn. Nhưng HDPE là sự lựa chọn tốt hơn khi hiệu suất và độ bền là những yếu tố chính.

– Cả hai loại ống nhựa PVC và ống HDPE đều khá bền với nhiệt. Tuy nhiên, khi qua kiểm nghiệm thực tế số mẫu thử thì tỉ lệ của PVC là 1/48.650 còn của HDPE là 1/10.000.000. Chỉ số này cho thấy trong điều kiện môi trường khí hậu khắc nghiệt thì HDPE cho thấy độ bền vượt trội.

– Trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh, việc kiểm chứng sự giãn nở cho thấy ống HDPE có độ giãn nở gấp 4 lần so với PVC.

– Ống PVC được sử dụng rộng rãi trong các công trình thủy lợi. Tuy nhiên ống HDPE ngày càng được lựa chọn thay thế trong các công trình thủy lợi tưới tiêu nông nghiệp, sân golf.

– Ống nhựa PVC có phụ gia làm dẻo và chất độn, trong khi đó ống HDPE không có.

– Cấu trúc phân tử của HDPE Chỉ chứa các liên kết carbon-carbon và carbonhydrogen cần nhiều năng lượng để phân cắt, ống PVC bao gồm liên kết carbon-clo yêu cầu ít năng lượng để phân cắt.

– Ống HDPE không bị lưu hóa do tác dụng tia UV, ống PVC bị Lưu hóa do tác dụng tia UV.

3. MUA ỐNG NHỰA PVC VÀ ỐNG HDPE Ở ĐÂU?

Hiện tại rất có nhiều đơn vị đang sản xuất và phân phối ống nhựa HDPE và PVC cùng các phụ kiện kèm theo với chất lượng và giá cả tương đương, nhưng khi bạn đến với chúng tôi- Công Ty Thiên Phước bạn sẽ được:

– Mua ống nhựa HDPE và PVC kèm phụ kiện với giả cả tốt nhất.

– Được giao hàng với chính sách vận chuyển tốt.

– Uy tín đã được khẳng định là sau gần 10 năm trên thị trường.

– Chính sách bảo hành đúng thời gian và đúng tiến độ cam kết.

– Có nhiều phần quà cho những khách hàng thân thiết vào cuối năm ….

CÔNG TY CP SX-TM NHỰA THIÊN PHƯỚC chúng tôi là một công ty hàng đầu trong việc sản xuất ống luồng dây điện chất lượng cao cũng như các phụ kiện kèm theo điển hình như măng sông HPDE. Sản phẩm nổi bật tại Thiên Phước là các loại ống xoắn HDPE, ống luồn dây điện PVC âm tường, … cung cấp các sản phẩm cho ngành điện lực, các công trình trên khắp cả nước.

>>XEM THÊM TIN TỨC TẠI ĐÂY<<<

CÔNG TY CP SX – TM NHỰA THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 139 Bàu Cát, P.14, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Nhà máy: Đường D4, Khu Công Nghiệp Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0913778907 0914824768 0914834768

Điện thoại: (028) 22646699 – (028) 36200469

Email: info@thienphuocplastic.com.vn

Website: www.thienphuocplastic.com.vn